A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều cách làm hay trong Hội thi Dân vận khéo

QPTĐ-Sáng ngày 14-6, tại huyện Sóc Sơn, Cụm thi đua số 3 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội gồm các đơn vị: Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng. 
Các đại biểu dự Hội thi.

Tham gia Hội thi, các đội trải qua 3 phần gồm: Phần thi chào hỏi, giới thiệu về đơn vị; phần thi kiến thức, thực hành xử lý tình huống và giới thiệu mô hình dân vận khéo. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, qua từng phần thi các đội đã chuẩn bị chu đáo, công phu về con người. Đặc biệt, thành công nổi bật của Hội thi đó là phần thi tiểu phẩm dân vận khéo. Tiểu phẩm của các đơn vị mang đến Hội thi được biên đạo, dàn dựng công phu, đa dạng, các diễn viên được cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các đơn vị nhập vai, diễn xuất khá tốt. Hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, tạo sức lan tỏa sâu rộng, hiệu quả. Các tiểu phẩm phản ánh được kết quả, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác dân vận của các đơn vị trong thời gian qua; qua đó truyền tải được thông điệp chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân địa phương.

Các đội tham gia phần thi chào hỏi, giới thiệu về đơn vị.
Tiểu phẩm tuyên truyền các mô hình hay cách làm sáng tạo trong công tác dân vận theo hình thức sân khấu hóa.

Các đội dự thi đã cố gắng luyện tập, nghiên cứu, chuẩn bị kỹ, nắm chắc kiến thức. Các đội đã tích cực tìm tòi, nghiên cứu và chuẩn bị xử lý tình huống có tính khoa học; khai thác tiểu phẩm, nội dung phong phú, đa dạng, lôi cuốn người xem. Trong tham gia thi, các đội đều có ý thức cao, chấp hành tốt quy chế và kỷ luật thi; trả lời nội dung thi cơ bản đạt yêu cầu, đúng thời gian; liên hệ gắn trực tiếp với nhiệm vụ của đơn vị và địa phương nơi đóng quân. 

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia dự thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Ban CHQS huyện Thanh Trì.

Trần Đông

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ