A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khi “anh nuôi” tranh tài

 

QPTĐ- Mặc dù là lần đầu tiên tham gia Hội thao Kỹ thuật chế biến món ăn toàn quân, song với tinh thần trách nhiệm cao trong ôn luyện, không ngừng tìm tòi, sáng tạo, phát huy trí tuệ tập thể, Đội tuyển Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã được Tổng cục Hậu cần tặng Bằng khen đạt giải Ba nội dung: Chế biến món ăn vùng miền. Đây là thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Quân nhu Quân đội (25-3-1946/25-3-2016).

 

 

Món ăn vùng miền của đội tuyển Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đạt giải Ba tại Hội thi.

 

Tham gia Hội thao Kỹ thuật chế biến món ăn toàn quân năm 2016 có 116 thí sinh đến từ 29 đơn vị đầu mối trong toàn quân. Các đội tham gia thi ở 2 nội dung: Thao diễn nấu món ăn vùng miền và mâm cơm lễ tết. Đây đều là những phần tranh tài đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật chế biến món ăn cao. Cụ thể, trong nấu món ăn vùng miền, mỗi đội tuyển thực hành chế biến 2 món ăn đảm bảo tốt về yêu cầu kỹ thuật, trình bày đẹp, trong đó, có 1 món ăn vùng miền và 1 món ăn bất kỳ, thời gian chế biến là 3 giờ. Toàn bộ nhu cầu thực phẩm, gia vị của món ăn do đơn vị tự bảo đảm.  Đối với mâm cơm lễ tết, Ban tổ chức cung cấp tên 8 thực phẩm chính, theo định lượng cho các đơn vị như nhau. Căn cứ vào đó, các đơn vị nghiên cứu xây dựng thực đơn cụ thể để nấu 1 mâm cơm lễ tết cho 6 người ăn. Tổng thời gian nấu các món cũng là 3 giờ.

 

Để chuẩn bị tốt cho Hội thao, ngay khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn của Cục Quân nhu-Tổng cục Hậu cần, Cục Hậu cần Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, tuyển chọn 4 đồng chí có tay nghề nấu ăn cao, thành lập đội tuyển tham gia, xây dựng thực đơn mâm cơm lễ tết, lựa chọn món ăn đặc trưng miền Bắc, chủ động cho các thành viên luyện tập nghiêm túc.

 

Trung tá Phan Quang Tuấn, Trợ lý phòng Quân nhu-Cục Hậu cần, phụ trách đội tuyển tham gia Hội thao cho biết: “Xác định Hội thao Kỹ thuật chế biến nấu ăn là một trong những biện pháp để kiểm tra, đánh giá tay nghề nấu ăn của đội ngũ nuôi quân, là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong toàn quân nên công tác chuẩn bị, tham gia Hội thao được đội tuyển tiến hành chu đáo, tỉ mỉ, từ lựa chọn nguồn thực phẩm, gia vị, dụng cụ cấp dưỡng, đến cách thức chế biến...Các món “nem rán Hà Nội”, “cá quả sốt ngũ liễu”, “tu hài nướng mỡ hành”, đội tuyển lựa chọn nấu, được Ban Tổ chức đánh giá cao về tính thẩm mỹ, đảm bảo các yếu tố “đẹp-ngon-bảm đảm vệ sinh an toàn thực phẩm”.

 

Có thể nói, cái được lớn nhất thông qua thao diễn nấu món ăn vùng miền, mâm cơm lễ tết năm 2016 chính là dịp để các “anh nuôi” học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nuôi dưỡng, bảo đảm sức khỏe cho bộ đội. Từ đó, rút kinh nghiệm kịp thời, thực hiện tốt hơn nữa công tác huấn luyện hậu cần ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

 

Mạnh Quang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ