A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

QPTĐ-Sáng 13-5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 - 20/5/2024).

Chương trình nghệ thuật chào mừng.

 Trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: Đồng chí Đào Duy Tùng là tấm gương đạo đức cách mạng cao đẹp. Cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Đào Duy Tùng gắn liền với chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng ta, nhân dân ta. Hơn nửa thế kỷ hoạt động cách mạng, lần lượt qua các cương vị lãnh đạo từ cơ sở, huyện, tỉnh đến lãnh đạo cấp cao của Đảng; trong bất kỳ hoàn cảnh và cương vị công tác nào đồng chí Đào Duy Tùng cũng luôn giữ gìn phẩm chất của người cộng sản, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. Đặc biệt, đồng chí thể hiện là một chiến sĩ xuất sắc trên mặt trận tư tưởng, một nhà lãnh đạo tài năng của Đảng trong công tác tư tưởng, lý luận. Đồng chí đã có những cống hiến to lớn trên nhiều mặt, từ hoạt động tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận, góp phần hình thành các quyết định quan trọng của Đảng đến công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, các nghị quyết, văn kiện của Đảng; từ công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ đến công tác nghiên cứu dư luận xã hội và báo chí... 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đọc diễn văn kỷ niệm.

Với công lao to lớn đối với cách mạng, đồng chí Đào Duy Tùng đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất; Huân chương Hồ Chí Minh; Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và nhiều Huân chương, Huy chương cao quý khác. “Đồng chí Đào Duy Tùng-người chiến sĩ cộng sản kiên trung, tận tụy, đã dành cả cuộc đời phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng-là tấm gương sáng, mẫu mực cho cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô noi theo. Đảng bộ và nhân dân Hà Nội rất đỗi tự hào vì có đồng chí Đào Duy Tùng, một trong số những người con ưu tú của Thủ đô ngàn năm văn hiến và anh hùng”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, kể từ ngày được giải phóng, trong suốt 70 năm qua, Thủ đô Hà Nội không ngừng lớn mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của đồng bào cả nước, được bạn bè quốc tế ngợi ca, vinh danh bằng những ngôn từ cao quý: “...là nơi lắng hồn núi sông ngàn năm”; “Hà Nội linh thiêng và hào hoa”; “Hà Nội niềm tin và hy vọng”; “Hà Nội văn hiến và anh hùng”; “Hà Nội là Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”; “Thành phố vì hòa bình”, “Thành phố sáng tạo”... Trải qua gần 40 năm đổi mới, Đảng bộ, chính quyền Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế và đạt được nhiều thành tựu to lớn. Cùng với cả nước, hiện Thủ đô Hà Nội đang quyết tâm triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17; Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đại diện thế hệ trẻ Thủ đô phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Tại Lễ kỷ niệm, đại diện cho thế hệ trẻ Thủ đô, sinh viên Chu Hoa Bảo Trâm, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội bày tỏ, tấm gương đạo đức và những đóng góp to lớn của đồng chí Đào Duy Tùng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc nhắc nhở lớp thanh niên hôm nay ý thức sâu sắc vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình trong việc tiếp tục gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tinh thần yêu nước, lòng tự hào và khát vọng cống hiến cho đất nước. Tuổi trẻ Thủ đô nguyện không ngừng tu dưỡng, rèn đức, luyện tài; luôn xung kích, dấn thân, đi đầu trong nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, làm thật tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết thực hiện hiệu quả các phong trào, hành động cách mạng; sẵn sàng vì cộng đồng, nỗ lực phấn đấu, để trở thành những công dân “vừa hồng, vừa chuyên”, “người cộng sản trẻ tuổi” ưu tú nhất, tiêu biểu nhất để bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng…

Quang Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ